Tour Lý Sơn có gì hay để khám phá?

Tour Lý Sơn có hay để khám phá? Cùng HDV Dịch vụ du lịch quảng ngãi điểm qua những giá trị điển hình đã làm nên danh hiệu “Hòn ngọc giữa đại dương” của xứ đảo trong bài chia sẻ dưới đây!

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents
  tour lý sơn
  Cổng Tò Vò

  Lý Sơn ở đâu?

  30 triệu năm về trước, núi lửa phun trào cùng những biến động địa tầng mảng kiến tạo Trái Đất chính là căn nguyên sự ra đời của đảo Lý Sơn ngày nay.

  Là một huyện đảo cách Quảng Ngãi 15 hải lý, Lý Sơn không chỉ được biết đến là nơi lưu giữ những hiện vật của hải đội Hoàng Sa tiến biển khai hoang năm xưa. Mà còn ghi dấu ấn trong lòng người bởi vẻ đẹp hoang sơ, ví như viên ngọc thô của đại dương chưa ai mài dũa.

  Cũng vì là đảo nên cách duy nhất để đến Lý Sơn chính là đi tàu. Tàu đi Lý Sơn hoạt động hằng ngày, tuy nhiên thường không xuất bến vào mùa mưa to, gió lớn. Lịch tàu Sa Kỳ Lý Sơn trải dài từ tầm giờ 7h30 đến 15h30.

  Tour Lý Sơn có gì để khám phá?

  Lý Sơn, từ hàng chục năm nay, vẫn còn là vẻ đẹp phong kín chưa được quá nhiều sự nhúng tay của con người. Có lẽ vậy, mà ít người ngờ rằng, ngoài đất đảo xinh đẹp này lại tồn tại những điều kì thú, hấp dẫn hơn cả mong đợi. Đó là:

  Cánh đồng tỏi, hành bạt ngàn

  lý sơn 2 ngày 1 đêm
  Cánh đồng tỏi, hành bạt ngàn

  Tỏi Lý Sơn nức tiếng từ lâu, nhưng hiếm ai biết rằng, những cánh đồng tỏi nơi đây cũng là một trong các điểm check in cực kì thú vị mà giới trẻ săn lùng.

  Thổ nhưỡng đặc biệt với khoáng dung nham cổ, cùng nguồn nước độc đáo đã tạo nên hương vị đặc biệt của tỏi Lý Sơn. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng sắc xanh bất tận ấy trên đỉnh Thới Lới hay chạy dọc dài theo những triền đá đen trầm tích ở đảo Bé.

  Di tích lịch sử ở Lý Sơn

  Lý Sơn là nơi mà hùng binh nhà Nguyễn năm xưa vượt gió, vượt sóng đi khai hoang, khẳng định chủ quyền.

  Cho nên, đến với Lý Sơn, bạn sẽ được nghe kể những câu chuyện lịch sử xa xưa. Đó là thời mà những người con dòng họ Phạm, họ Nguyễn bất chấp gian nan để khai hoang, lập đảo. Vì thế mà ở Hoàng Sa ngày trước hay trên đảo Lý Sơn bây giờ có rất nhiều mộ gió.

  Đình làng An Hải, đình làng An Vĩnh, lăng Cá Ông, bia tưởng niệm và nhà lưu niệm Hoàng Sa, Bắc Hải,…chính là những di tích lịch sử điển hình mà bạn nên dừng chân nếu có dịp đi tour Lý Sơn.

  Bãi biển

  lý sơn 3 ngày 2 đêm
  Bãi Ngang

  Bất kì chỗ nào Lý Sơn người ta cũng có thể tắm biển được. Nhưng bãi biển xanh nhất, trong nhất, sạch nhất và đẹp nhất, nằm ở bãi Ngang (đảo Bé).

  Nơi đây được trùng dương thạch trận đá đen kiến tạo nên những vòm đá ôm theo vành đai biển. Có lẽ nhờ tính chất lọc nước tự nhiên của đá trầm tích núi lửa mà nước ở đây mướt trong vô cùng. Đó cũng là lý do những short hình tại đảo Bé luôn rực rỡ và tỏa nắng.

  Ngoài ra, khi đến đảo Bé, bạn có thể tổ chức cắm trại và BBQ ngoài trời cực kì thú vị.

  Ẩm thực

  giá tour lý sơn
  Nhum biển Lý Sơn

  Ẩm thực Lý Sơn đặc sắc nhất chính là hải sản, rong biển và tỏi.

  Tỏi non Lý Sơn có thể đem xào lên với thịt bò, hương nhẹ, vị dịu, ăn hoài không chán. Còn rong biển thì làm gỏi, bóp với chanh, ớt, đậu phộng, giòn dai hấp dẫn. Nhưng hải sản mới chính là điểm nhấn trong ẩm thực Lý Sơn. Tại đây, với tour Lý Sơn được cung cấp bởi Dịch vụ du lịch Quảng Ngãi, bạn có thể đắm chìm trong đủ loại hải sản vô cùng vô thơm ngon. Trong đó có cua huỳnh đế, nhum biển, ốc xà cừ, ốc dẹt,…Tất cả đều rất tươi và giàu dinh dưỡng.

  Trải nghiệm mùa hè rực cháy, tung váy cực đỉnh với tour Lý Sơn đẳng cấp, chuyên nghiệp, giá tốt cùng Dịch vụ du lịch Quảng Ngãi. Đặt tour ngay và liền!